- เห็ดฟาง
- หมูสับ
- กระเทียม
- ต้นหอม แครอท
- ซอสหอยนางรม
- ซีอิ้วขาว
- น้ำตาล
วิธีทำ
- ล้างเห็ดฟางให้สะอาดแล้วผ่าเป็น 4 ซีก พักไว้ จากนั้นปอกเปลือดแครอทออกแล้วหั่นตามแนวยาวให้เป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆเป็นเส้นๆ ใส่ถ้วยพักไว้
- ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวพอเหลืองใส่หมููสับลงไปผัดพอหมูสับสุกใส่ซอสหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทรายลงไปผัดพอร้อน ใส่เห็ดฟางลงไปผัดด้วยกันจากนั้นใส่น้ำซุปลงไป ผัดพอเห็ดฟางสุก ใส่ต้นหอมลงไป ปิดไฟ คนอีกครั้ง
- ตักใส่จานเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น