สิ่งที่ต้องเตรียม
- หมูสับ
- กุ้งสด
- หอมเจียว
- กระเทียมเจียว
- พริกแห้งทอด
- ถั่วพู
- น้ำมะนาว
- น้ำปลา
- น้ำตาลปี๊บ
- น้ำพริกเผา
- หัวกะทิ
- หอมแดงซอย
- ไข่ต้มยางมะตูม
วิธีทำทีละขั้นตอน
- นำหมูสับที่เตรียมไว้ไปลวกในน้ำร้อนจนสุก จากนั้นจึงลวกกุ้งให้สุก
- นำถั่วพูที่หั่นแล้วไปลวกในน้ำร้อนประมาณ 3 นาทีจนสุก จึงนำออกมาสะเด็ดน้ำ
- ผสมกะทิ (1 ช้อนโต๊ะ), น้ำปลา, น้ำตาลและน้ำมะนาว น้ำมะขาม น้ำพริกเผา (ผสมคนให้เข้ากัน) เข้าด้วยกันในชาม คนจนเข้ากันดี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น