- เห็ดสด
- หมูสับ
- หอมแดง
- ผักชีฝรั่ง
- สะระแหน่
- ต้นหอม
- ข้าวคั่ว
- น้ำมะนาว
- น้ำปลา ชูรส
- พริกขี้หนูแห้งคั่วบดหยาบ
วิธีปรุง
- ต้มนํ้าให้เดือด ใส่หมูสับลงไป เติมน้ำเปล่า แล้วรวนหมูจนสุก ตักใส่ภาชนะไว้
- ต้มนํ้าให้เดือด ลวกเห็ด 3 อย่าง ปรุงรสด้วย รสดี คนต่อจนเห็ดสุก ตักใส่ภาชนะไว้
- ใส่เครื่องปรุงรสต่างๆลงไป (พริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดงซอย ต้นหอม ผักชีฝรั่ง น้ำตาล น้ำปลา มะนาว ชูรส) แล้วจึงคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น